Tổng hợp 24h

Tổng hợp 24h


  Tham khảo về bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 22
  Join date : 2012-10-22

  Tham khảo về bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào

  Post  Admin on Fri Mar 04, 2016 2:44 pm

  Tham khảo về bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên lạc khác theo phương thức dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ áp dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của một số tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong giai đoạn dài, lao động nặng nhọc, mang thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng biểu hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, làm cho cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người bị bệnh . những búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 mức độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của các tĩnh mạch; viêm lây nhiễm , sưng to của vùng da ở những nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lây truyền , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại gây cho vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho bệnh nhân .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hiểm cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại vài nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa lành hẳn . vài triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp các hiện tượng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người bị bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hại không ?

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp lúc hoặc chữa bệnh nhưng không tận gốc có thể tạo nên vài ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe, đời sống quan hệ và tinh thần cho người có bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây lan da; lan trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống sinh hoạt .  (Bệnh trĩ có nghiêm trọng không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mắc bệnh bởi vì hiện tượng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được điều trị bệnh đúng lúc , máu chảy ra nhiều khiến cho người mắc bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một vài cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của vài tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống những búi trĩ tĩnh mạch khiến cho các tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm lây truyền da

  những búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm da với vài hiện tượng ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm truyền hậu môn rất dễ truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm truyền anh em khoa hoặc viêm lan nhiễm phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây lây lan trùng máu

  Bệnh trĩ có thể sinh cho hàng loạt vài bệnh sau : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có vài viêm truyền nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm lây nhiễm . Mầm bệnh sinh hoạt mạnh mẽ, lây nhiễm tới một vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lan trùng máu rất nguy hiểm cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hiểm do bệnh trĩ tạo cho . Giải thích tình trạng này như sau đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được điều trị dẫn đến hoại tử. Không các vậy nó còn gây lây lan trùng máu cực kì nguy hại đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho bệnh nhân mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

  người bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do một số búi trĩ làm nên một vài đau đớn vô cùng cho bệnh nhân . Vì quá đau nên người bệnh xuất hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, những búi trĩ khiến cho một số cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  các búi tĩnh mạch cũng có các vài ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, vài búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng tạo nên những bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn các phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống hoạt động

  Mọi hoạt động trong đời sống hoạt động của người bệnh sẽ bị rối loạn bởi những hiện tượng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người mắc bệnh bị suy giảm nguy hại , người nhiễm bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.

   Current date/time is Fri Jun 22, 2018 8:01 pm