Tổng hợp 24h

Tổng hợp 24h


  Tại vì sao que thử hai vạch nhưng không có bầu

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 22
  Join date : 2012-10-22

  Tại vì sao que thử hai vạch nhưng không có bầu

  Post  Admin on Mon Jun 06, 2016 4:55 pm
  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phụ nữ đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp phái đẹp khám xét xem mình mang bầu hay không. Đây là phương án xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với vài phụ nữ lần đầu dùng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết sau , chúng tôi sẽ câu trả lời tất một vài thắc mắc khi dùng que thử thai của phụ nữ .  Tham khảo: que thử thai có chính xác

  Que thử hai vạch nhưng không mang bầu

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có các yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã mang bầu .

  các tình huống có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn liên lạc là chửa trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành một vài túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể biến chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, dấu hiệu đau quặn bụng, dấu hiệu tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hại đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp trị bệnh hiếm muộn, vô sinh, người mang bệnh được tiêm hCG để kích thích chức năng có thai . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có những triệu chứng bất thường, cần đến bệnh viện kiểm tra ngay để không phải chịu vài biến chứng nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : 1 que thử thai giá bao nhiêu tiền

  Chú ý đến một vài vấn đề dưới đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày dưới đây khi quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ là khoảng thời kỳ que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phụ nữ có thể căn cứ vào đây để xác định thời điểm thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là lí do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong giai đoạn uống thuốc: Nếu đang trong thời kỳ sử dụng các loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể sinh cho việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc các bệnh về đường sinh dục: các căn bệnh tình dục như: viêm truyền nhiễm nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong trường hợp này, chị em cần có sự can thiệp của chuyên gia .

  - Nên áp dụng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là vài nguyên do có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng có bị gì không

   Current date/time is Fri Jun 22, 2018 7:59 pm