Tổng hợp 24h

Tổng hợp 24h


  Các loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 22
  Join date : 2012-10-22

  Các loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Post  Admin on Sun Mar 06, 2016 3:51 pm  Một vài loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ một số tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có khả năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi các búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi điện là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình chữa bệnh trĩ là giảm thiểu các triệu chứng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người mang bệnh .  (Thuốc chữa trị trĩ hiệu quả nhất)

  Cách trị bệnh trĩ bằng thuốc hay còn gọi điện là chữa trị bệnh nội khoa hay điều trị bệnh không tấn công . Đây là lựa chọn hàng đầu trong liệu trình chữa trị trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen sinh hoạt .

  Một số loại thuốc uống liệu pháp tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm các biểu hiện bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. vài loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong trị bệnh trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định sử dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh một số tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc chữa trị bệnh táo bón: Khi trị bệnh , một vài bác sĩ chuyên khoa thường chú ý đến việc điều trị bệnh những rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. vài khuyến cáo khi áp dụng thuốc trị táo bón là nên áp dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng tránh áp dụng các loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng triệu chứng trĩ.

  Ngoài ra người có bệnh mắc trĩ cũng có thể sử dụng vài mẹo chữa dân gian như dùng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Một vài bác sĩ luôn khuyến cáo người có bệnh đang chữa trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…đề phòng thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, một vài loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng tận gốc khi bệnh trĩ ở thời điểm đầu. Khi đã ở thời kỳ nặng thì người nhiễm bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyen nhan gay benh tri
  -----------------------------------------------------------------

   Current date/time is Fri Jun 22, 2018 8:01 pm