Tổng hợp 24h

Tổng hợp 24h


  Các biểu hiện của trĩ ngoại độ 1 và một số liệu pháp chữa trị

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 22
  Join date : 2012-10-22

  Các biểu hiện của trĩ ngoại độ 1 và một số liệu pháp chữa trị

  Post  Admin on Sun Jul 31, 2016 9:00 am  Trĩ ngoại là một trong 3 kiểu bệnh trĩ với hiện tượng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn bệnh và để nhận biết hay phân biệt Một số dạng trĩ ngoại, người ta căn cứ vào Những hiện tượng không bình thường nhau.

   Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như bệnh nhân bị táo bón hoặc mắc Các bệnh lý trực tràng hậu môn…gây ra Những phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống hoạt động hằng ngày của người mang bệnh . khác thường với trị nội, trĩ ngoại là Một số búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người mang bệnh có nguy cơ nhìn hay sờ thấy cụ thể .

  Các hiện tượng của trĩ ngoại độ 1

   Đây là cấp độ mới chớm của bệnh cần có thể khó nhận biết. Tuy nhiên nếu nhằm ý, người có bệnh sẽ nhìn ra vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn cần không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có nguy cơ sờ thấy được.

  Thường thì bệnh nhân đi đại tiện không có cảm giác đau, không có triệu chứng chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người mắc bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người có bệnh có nguy cơ sờ được, gây cộm ở hậu môn, người có bệnh sẽ nhìn ra rõ ràng khi đang và sau đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều chữa bệnh trĩ ngoại độ 1

   Việc trị bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở thời gian đầu nên bạn có nguy cơ không cần tìm đi tới liệu trình tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có khả năng thực thi Một số biện pháp dưới đây :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống cần đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là cực kỳ quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Vài dạng rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn đồ dùng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ đạc có ga.

   – Uống nhiều nước, nước rất tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Vài bài tập phải nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có công dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Các tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Vài búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lây lan trùng bởi ngày nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo phải Vài nốt xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng nên tập đi vệ sinh vào một giai đoạn nhất định.

   Current date/time is Fri Jun 22, 2018 7:57 pm